Tìm hiểu vẹo vách ngăn mũi và cách khắc phục hiệu quả nhất

0 comment

Vẹo vách ngăn mũi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, để lâu còn có những tác động không nhỏ đến hệ hô hấp. Vậy nên sửa bằng cách nào? Cùng khám phá qua bài viết ngay sau đây.

tich Vẹo vách ngăn mũi là gì?

Vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi, cấu tạo gồm phần sụn, xương và đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng, dài khoảng 5 cm, có thể dùng tay để sờ được. Do được cấu tạo từ sụn, khá mềm mại nên vách ngăn mũi rất dễ bị biến dạng khi chịu tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau.

Vẹo vách ngăn mũi là gì?

Mũi bị vẹo vách ngăn làm mất thẩm mỹ

Thông thường vách ngăn mũi nằm trên một đường thẳng. Vẹo vách ngăn mũi là tình trạng vách ngăn không phát triển như bình thường, có thể lệch sang trái, lệch phải hoặc lệch phải ở phía đầu lệch trái ở phía cuối và ngược lại.

Với trường hợp bẩm sinh, ban đầu, vẹo vách ngăn không có biểu hiện rõ, nhưng khi cơ thể lớn dần lên, xương phát triển, triệu trứng của vẹo vách ngăn sẽ rõ rệt hơn. Lúc này, biểu hiện ảnh hưởng ra bên ngoài, làm mất tính thẩm mỹ của chiếc mũi cũng như của gương mặt. Ngoài những người bị vẹo mũi do bẩm sinh thì cũng có trường hợp bị vẹo vách ngăn do chấn thương vùng mũi hay phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Mũi bị vẹo vách ngăn làm mất thẩm mỹ

Vẹo vách ngăn mũi do phẫu thuật hỏng

Vẹo mũi do phẫu thuật hỏng

tich Vẹo vách ngăn mũi nên sửa bằng cách nào?

tich Trường hợp mũi bị vẹo vách ngăn nhưng mũi không thấp

– Trường hợp sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn.

– Nếu phần của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần sụn đó đi.

– Nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.


Vẹo vách ngăn mũi nên sửa bằng cách nào?

Kết quả sửa mũi tại Kangnam

tich Vẹo vách ngăn mũi nhưng mũi bị thấp tẹt hoặc vẹo vách ngăn do mũi phẫu thuật hỏng

Nâng mũi S line 3D là phức hợp chỉnh sửa các khuyết điểm của mũi, nâng cao sống mũi đồng thời chỉnh sửa vách ngăn sao cho dáng mũi cân đối nhất. Nâng mũi S line 3D chỉnh hình sống mũi bị vẹo vách ngăn bằng chất liệu độn sụn tự thân, đưa sống mũi về đúng vị trí của nó đồng thời tạo hình sống mũi cao thẳng, chỉnh sửa đầu mũi, đẩy đỉnh mũi lên cao, cho dáng mũi mới đẹp toàn diện. Sụn tự thân được sử dụng chủ yếu trong nâng mũi S line giúp bạn có dáng mũi đẹp tự nhiên nhất, đầu mũi cong S line mềm mại, sang trọng.

tich Xem chi tiết: Trải nghiệm thực tế khách hàng nâng sửa mũi S line tại Kangnam

Trước khi phẫu thuật sửa vẹo vách ngăn mũi, bằng phần mềm 3D chuyên dụng, các bác sĩ sẽ tiến hành phân tích các khuyết điểm cần chỉnh sửa của dáng mũi bị vẹo vách ngăn, chỉnh sửa giả định chúng và giải thích cho người sử dụng hiểu rõ. Trong không gian 3 chiều, người sử dụng sẽ nhìn thấy dáng mũi của mình sau phẫu thuật, từ đó thể theo nguyện vọng của bản thân và lời khuyên của các bác sĩ, đi đến thống nhất về dáng mũi mới.

Sửa vách ngăn mũi bị vẹo đồng thời nâng cao sống mũi

Sửa vách ngăn mũi bị vẹo đồng thời nâng cao sống mũi

Với trường hợp bị vẹo do phẫu thuật hỏng bác sĩ sẽ rạch một đường ở vết mổ cũ hoặc theo một đường mới hợp lý hơn sau đó lấy chất liệu độn cũ ra. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ đo đạc, gọt giũa lại miếng độn mới sao cho phù hợp rồi đặt vào khoang mũi để nâng cao sống mũi, cố định lại dáng cao thẳng sau đó khâu lại băng chỉ thẩm mỹ.

Sửa vẹo vách ngăn mũi bằng công nghệ nâng mũi S line 3D được Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam áp dụng rất thành công, bảo hành kết quả vinh viễn. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Kangnam, liên hệ Tổng đài 19006466 hoặc click đăng ký tư vấn để được giải đáp.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: https://phauthuatnangmuibocsun.vn/

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tìm hiểu vẹo vách ngăn mũi và cách khắc phục hiệu quả nhất trong Kiến thức làm đẹp

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x