Sống mũi thấp tẹt là gì? Người mũi tẹt tướng số ra sao? Cách khắc phục

0 comment
Mũi tẹt là gì? Sống mũi tẹt trong tướng số có tốt không? Lam sao để khắc phục triệt để? Nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt, mũi đóng vị trí quan trọng trong việc tạo cân đối tổng thể khuôn mặt. Vì vậy ai cũng muốn bản thân sở hữu chiếc mũi cao, thon gọn hơn.

I – Mũi tẹt là gì?

Đặc điểm chung của người Á Đông, đặc người là người Việt Nam là sở hữu mũi thấp tẹt với cánh mũi thô, to, dày, khiến cho tổng thể gương mặt kém sang. Mũi tẹt, thấp là đặc điểm dáng mũi gần như không có hoặc có ít sống mũi.

Sống mũi tẹt là gìNhìn thẳng, chiếc mũi tẹt trông khá mờ nhạt

sống mũi thấp tướng sốNhìn nghiêng thì sẽ thấy được những khuyết điểm của chiếc mũi này

( Xem thêm: Mũi Dọc Dừa là gì? Ý Nghĩa tướng số Nam, Nữ về mũi cao dọc dừa)

Khi nhìn trực diện một gương mặt có dáng mũi tẹt, thông thường sẽ nhận thấy đầu mũi của họ nổi bật hơn, lỗ mũi thường bị lộ ra ngoài.

Khi nhìn nghiêng, sống mũi không cao nên tổng thể dáng mũi thường bị ngắn khiến cho tổng thể gương mặt mất cân đối, không đạt được những chỉ số thẩm mỹ như mong muốn. Tức là, 3 điểm đỉnh đầu mũi, đỉnh môi và đỉnh cằm không cùng nằm trên một đường thẳng.

Mũi tẹt không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến gương mặt mất hẳn vẻ đẹp sang trọng, gương mặt không nổi bật mà bên cạnh đó, những người sở hữu mũi tẹt còn không được đánh giá cao về mặt tướng số, tài vận.

Những phương pháp khắc phục mũi tẹt bằng cách trang điểm, tạo khối mũi… chỉ có thể đánh lừa được mặt người nhìn ở những gốc nhìn nào đó và trong một khoảng thời gian nhất định, khó có thể cho hiệu quả triệt để, lâu dài.

II – Mũi tẹt tướng số như thế nào?

Mũi là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất trên khuôn mặt. Bởi mũi trên khuôn mặt cả nam và nữ biểu tượng cho tiền tài, danh vọng và hôn nhân gia đình. Theo tướng số, chiếc mũi tẹt là như thế nào và được quan niệm như sau:

1. Xem tướng số con trai mũi tẹt

 • Con trai mũi tẹt nhưng sống mũi thẳng

May sao cho những người con trai có mũi tẹt nhưng sống mũi thẳng. Những người này tuy không thuộc dạng giàu sang nhưng kinh tế không đến nỗi quá khó khăn.

Lúc trẻ thường vất vả, long đong nhưng về già vẫn có cuộc sống an nhàn. Nếu mũi thấp, nhưng sống mũi thẳng và dài, sâu trong hốc mắt là những người có trí tiến thủ, gặp nhiều khó khăn nhưng hậu vận vẫn rất tốt.

mũi tẹt tướng sốCon trai mũi tẹt thường là người vất vả

 • Con trai mũi tẹt nhưng mũi ngắn, hếch

Đây là một trong những tướng mũi Bần tiêu biểu. Nam giới có tướng mũi này làm lụng vất vả, luôn xoay quanh chuyện tiền nong, trải qua nhiều nghề nhưng vẫn không đủ ăn.

Cũng có một số trường hợp con trai mũi tẹt thêm hếch, lỗ mũi lộ nhìn rõ vẫn làm ăn kinh tế giỏi, có tiền nhưng tiền vào như “nước” thì ra cũng như “thác”, nếu không tích đức, làm việc thiện dễ chết đường chết chợ.

 • Con trai mũi tẹt nhưng sống mũi gồ ghề

Theo nhân tướng học Phương Đông, đây là tướng mũi Tiện, người này thường gian dối, không giữ chữ Tín, trong làm ăn hay lừa lọc, có thể kiếm được tiền nhưng cũng không bền.

Luận về đường tình duyên cũng là những người cô độc, số không có con trai.

mũi tẹt và toNam giới cũng tiến hành thẩm mỹ để có dáng mũi đẹp

 • Mũi tẹt nhưng sống mũi lệch

Những người con trai mũi tẹt nhưng bị lệch sang trái hoặc sang phải là những người có tính trăng hoa, hay “trêu hoa, nghẹo nguyệt”, lấy vợ nhưng không chung thủy, có con rơi, con vãi ở ngoài.

2. Con gái sống mũi tẹt thì sao?

 • Về tiền bạc:  Phụ nữ sở hữu chiếc mũi tẹt thường hay gặp khó khăn về tài chính, tiền ít hoặc không thông. Đặc biệt họ thường dễ tin và bị lừa gạt về tiền của.
 • Về công danh: Họ thường ít gặp may mắn về công việc, cơ hội đến thường để tuột mất, khó thăng quan tiến chức.
 • Về hôn nhân gia đình: Thường là người lụy tình.
 • Về sức khỏe: Cơ thể thiếu sinh khí, mệt mỏi, uể oải.

Như vậy có thể thấy mũi tẹt theo tướng học không mấy tốt, chính vì thế nhiều người đã lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để cải thiện tướng số cũng như mang lại cho mình diện mạo đẹp.

Thực tế, những người đang sở hữu chiếc mũi tẹt khi thực hiện cách sửa mũi tẹt hiệu quả đều thấy cuộc sống thay đổi, họ cảm thấy xinh đẹp tự tin hơn và mọi việc cũng trở nên dễ dàng, may mắn hơn. 

thế nào là mũi tẹtNữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận sau nâng mũi tẹt mọi việc đến với cố rất may mắn

Trên đây là một số quan niệm nhân tướng học về nam nữ, mũi tẹt. Đến nay, chưa có bất kỳ một nghiên cứu chính thức nào về cơ sở khoa học của các quan niệm này, đây đều là do kinh nghiệm của những người đi trước đúc rút lại qua nhiều năm. Các quan niệm này chỉ mang tính chất tham khảo.

III – Vậy mũi thấp tẹt làm sao để cao, đẹp, tự nhiên?

1. Mũi tẹt thành mũi cao 3 bí kíp siêu đơn giản ngay tại nhà

 • Bí kíp 1: Bài tập “liên hoàn” cho mũi

Bài tập này gồm 3 động tác tuy nhiên bạn cần làm liên tục, ít nhất trong 5 phút và nếu muốn nhanh chóng có mũi cao bạn nên tận dụng thời gian rảnh rỗi làm khoảng 3-4 lần mỗi ngày.

mũi tẹt thành mũi cao 3 bí kíp mũi tẹt là như thế nào3 động tác cơ bản trong bài tập liên hoàn cho mũi

– Bước 1: Dùng ngón tay cái đẩy một bên cánh mũi đồng thời hít sâu.

– Bước 2: Dùng ngón tay giữa hoặc một trong các ngón tay còn lại đẩy bên cánh mũi còn lại và thở ra.

– Bước 3: Dùng hai ngón tay kéo đầu mũi lên cao, lặp lại 3 lần sau đó tiếp tục thực hiện động tác đẩy cánh mũi.

Bài tập này có tác dụng kích tích mô và sụn mềm vùng mũi hoạt động, thực hiện đều đặn, kiên trì độ cao của mũi cũng sẽ được cải thiện. Đây cũng là bài tập hít thờ rất tốt cho cơ thể nữa nhé!

 • Bí kíp 2: Cách vuốt mũi biến mũi tẹt thành mũi cao bằng hai mu ngón cái

Trước đây, khi vuốt mũi mọi người thường dùng hai đầu ngón cái, diện tích tiếp xúc không rộng mà làm nhiều còn dễ làm đau mũi.

Với phương pháp này bạn nên thực hiện vuốt mũi bằng hai mu ngón cai thay vì sử dụng hai đầu ngón tay này.

mũi tẹt và hếchCách vuốt mũi cho cao bằng mu ngón cái

Đầu tiên hãy xát mạnh hai mu ngón cái cho thật nóng, kẹp sống mũi vào giữa hai ngón cái rồi vuốt mũi theo hướng lên phía trên, làm 3 lần thì xoa tay lại cho nóng rồi vuốt tiếp. Vuốt nhiều lần, thực hiện trong khoảng 5 phút mỗi ngày.

 • Bí kíp 3: Đưa hai ngón tay vào lỗ mũi sau đó vuốt mũi

Rất nhiều ông bố bà mẹ áp dụng cách cách vuốt mũi biến mũi tẹt thành mũi cao này cho con, có thể kết hợp cùng các trò chơi “làm mặt quỷ” mà các bé rất ưa thích.

mũi tẹt thì saoBài tập mũi cao rất thú vị và hiệu quả

Bạn hãy dùng đầu ngón cái và ngón trỏ đẩy nhẹ vào trong lỗ mũi đồng thời kéo nhẹ vách ngăn mũi theo hướng trong ra ngoài. Phía trên đỉnh mũi, bạn tiếp tục dùng tiếp đầu ngón cai và ngón trỏ của tay còn lại vuốt dọc sống mũi sau đó kéo đỉnh mũi theo hướng lên trên. Lặp đi lặp lại động tác này trong 5 phút, thực hiện 3-4 lần mỗi ngày.

Trên đây là 3 cách vuốt mũi biến mũi tẹt thành mũi cao mà chúng tôi muốn chia sẻ cho những người muốn nâng mũi cao không cần phẫu thuật.

Cách này rất đơn giản nhưng vấn đề là ở thời gian và quan trọng là phải kiên trì luyện tập. Các bài tập này sẽ tác động lên cơ và sụn mềm vùng mũi, giúp cải thiện độ cao của mũi.

!Lưu ý:

Ngoài những cách trên ra, cũng có rất nhiều người sử dụng các phụ kiện đi kèm để trông  mũi đỡ tẹt hơn, ví dụ như: kính măt. Bạn có thể chọn những dáng  kính oval + gọng vuông hay nhưng dáng kính hình tròn nó sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên cân đối, sống mũi nhìn cao hơn.

2. Mũi tẹt và to phải làm sao để khắc phục triệt để?

Để có dáng mũi cao thon như ý muốn nhanh chóng, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn phương pháp nâng mũi thẩm mỹ. Hiện nay, với phương pháp nâng mũi, bạn có thể xem kết quả trước khi tiến hành phẫu thuật bằng kỹ thuật chỉnh sửa 3D.

Phương pháp này nâng mũi kết hợp chỉnh sửa khuyết điểm sẽ cho mũi cao nhưng rất tự nhiên, cong dáng S line đúng “gu” Hàn Quốc thời thượng. Kết quả được bảo hành vĩnh viễn.

mũi tẹt như thế nàoNâng mũi là giải pháp thẩm mỹ được rất nhiều người tin tưởng để khắc phục chiếc mũi xấu của mình

Bên cạnh đó, công nghệ phẫu thuật nâng mũi hiện nay khắc pu khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của nâng mũi thông thường như mũi bị bóng đỏ, lộ sống hoặc những biến chứng sau nâng.

Nhờ vậy sau khi nâng mũi bạn không những sở hữu mũi đẹp hoàn hảo mà còn tuyệt đối an toàn, kết quả duy trì lâu dài.

Kỹ thuật nâng mũi  được thực hiện hoàn toàn bên trong khoang mũi. Bằng những dụng cụ chuyên dụng, chuyên gia sẽ bóc tách nhẹ nhàng, không làm tổn thương đến những mô lân cận, dấu tích thẩm mỹ vì thế cũng không bị lộ ra ngoài.

mũi thấp tẹt mũi tẹt là mũi như thế nào

Trước và sau khi nâng mũi bọc sụn của khách hàng chỉnh sửa mũi tẹt tại BVTM Kangnam

Kết quả của phương pháp nâng mũi sẽ dần ổn định sau khoảng từ 5 – 7 ngày. Mũi tẹt đã được “hô biến” thành mũi cao thanh tú, thon gọn, hài hòa với từng đường nét trên gương mặt, đầu mũi, sống mũi được bảo vệ, tránh tình trạng bóng đỏ, lộ sống mũi. Kết quả mũi đẹp vì thế duy trì được lâu dài.

Để hiểu thêm về công nghệ nâng mũi tại Kangnam cũng như muốn được chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc xung quanh phương pháp này, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, bạn vui lòng gọi điện/đặt lịch tư vấn miễn phí: 19006466

Hiện phẫu thuật nâng mũi đã và đang được áp dụng rất thành công tại Bệnh viên thẩm mỹ Kangnam, giúp các khách hàng gặp vấn đề về mũi tẹt, da đầu mũi mỏng, mũi hỏng sau nâng…có thể sở hữu chiếc mũi đẹp hoàn hảo và tuyệt đối an toàn. Hơn nữa, rất nhiều khách hàng của Kangnam sau khi nâng mũi thấy rằng chiếc mũi mới mang lại cho họ rất nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Sống mũi thấp tẹt là gì? Người mũi tẹt tướng số ra sao? Cách khắc phục trong Kiến thức làm đẹp

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x