Những hiện tượng, biến chứng sau khi nâng mũi cần lưu ý

0 comment
Phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Phẫu thuật lúc nào cũng đem lại sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần, kể cả việc nâng mũi cũng như thế. Vậy làm thế nào có thể biết được những hiện tượng và biến chứng sau khi phẫu thuật? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những lưu ý mà các chị em phụ nữ cần quan tâm nhé!

I – Những hiện tượng sau khi nâng mũi

♦ Đau nhức và nặng mũi

Trước khi phẫu thuật bạn sẽ được bác sĩ tiêm thuốc tê vào, cho nên sau khi bạn phẫu thuật xong cảm thấy đau nhức và nặng mũi là do thuốc tê hết tác dụng.

♦ Mũi bị chảy dịch

Trong khoảng 2 ngày, các bạn sẽ thấy chảy nước mũi hoặc chảy dịch là một trong những hiện tượng hết sức bình thường và đừng lo lắng về điều đó. Chỉ cần bạn lấy khăn giấy lau chúng thường xuyên hoặc có thể nhờ bác sĩ hút chất dịch đó thì sẽ không có vấn đề gì cả.

♦ Xuất hiện vết sưng và bầm tím quanh mũi

Hiện tượng này là bình thường sau khi làm phẫu thuật vì trong lúc phẫu thuật đã đụng đến những tế bào ở trên mũi, nên sau khi phẫu thuật thường xuất hiện những vết sưng và bầm tím xung quanh mũi.

♦ Cảm giác khó thở, ngạt mũi

Một triệu chứng khác bạn sẽ gặp phải đó là cảm giác rất khó thở và ngạt mũi làm cho bạn cực kì khó chịu. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, hiện tượng trên là bình thường, bởi vì khi bạn phẫu thuật có hai miếng gạc bên sống mũi để thấm dịch mũi của bạn nên bạn sẽ thấy khó thở. Sau khi phẫu thuật, bạn nên thở bằng miệng 3 đến 4 giờ là tốt nhất.

♦ Đầu mũi trở nên to hơn

Đây là một vấn đề chung của chị em sau khi phẫu thuật, bởi vì có sự tác động lạ của vật liệu khi đưa vào mũi nên đầu mũi sẽ to hơn là chuyện bình thường. Sau khi phẫu thuật khoảng 15 ngày – 1 tháng thì hiện tượng sẽ trở lại bình thường, và nó không còn sưng to nữa.

II – Những biến chứng sau khi nâng mũi

♦ Mũi bị nhiễm trùng

Sau khi phẫu thuật điều đó lo ngại là mũi bị nhiễm trùng. Có thể trong lúc phẫu thuật, những vật liệu kém chất lượng, quá trình phẫu thuật không đảm bảo được việc tiệt trùng, khử khuẩn hoặc có thể tay nghề bác sĩ kém.

Những lý do trên có thể gây ra hiện tượng chảy dịch, mũi sưng tấy và đỏ lên, nếu như bạn không can thiệp và xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn là tụt sụn, lòi sụn,… Vì thế trong quá trình hồi phục bạn nên quan sát hiện tượng của bản thân thật kỹ để tránh những hậu quả không đáng có.

♦ Mũi bị lệch

Mũi bị lệch là biến chứng đáng lo ngại sau khi phẫu thuật. Tuỳ vào cơ địa của mỗi người mà bác sĩ nên chọn những vật liệu phù hợp nếu không dẫn đến việc mũi bị lệch đi, còn có thể nguyên nhân do tay nghề của bác sĩ đã làm cho vật liệu không đúng với sóng mũi dẫn đến hiện tượng bị lệch.

♦ Sóng mũi bị lộ, xuất hiện bóng đỏ

Sóng mũi bị lộ có thể do đang trong quá trình bị nhiễm trùng, hoặc do cơ địa của bạn da mỏng nhưng bạn lại nâng mũi quá cao cũng dẫn đến hiện tượng sóng mũi bị lộ và xuất hiện cả bóng đỏ. Vì thế để tránh những hiện tượng không đáng có xảy ra bạn nên liên hệ với người có chuyên môn cao để có thể khắc phục biến chứng này sớm nhất có thể.

III – Phải làm gì khi gặp các triệu chứng sau khi nâng mũi

♦ Đối với các hiện tượng nâng mũi thông thường

Việc đưa một vật liệu vào cơ thể chúng ta đã một điều khó tiếp nhận đối với cơ thể mỗi người. Vì thế sau khi nâng mũi có thể sẽ xuất hiện những hiện tượng thông thường, điều đó bạn không cần phải lo lắng, vì các vấn đề luôn có cách giải quyết riêng, và việc nâng mũi cũng như thế.

Đối với việc chảy dịch, chảy máu thì bạn nên đến cơ sở mà bạn đã thực hiện phẫu thuật để bác sĩ hút dịch. Sau khi hút dịch đi bạn nên thực hiện khử trùng một cách khoa học nhất để tránh tình trạng bị nhiễm trùng.

Đối với hiện tượng đau nhức, nặng mũi, bầm tím xung quanh mũi, bạn nên uống thuốc giảm đau do bác sĩ chỉ định từ 5 – 20 ngày. Nếu hiện này kéo dài bạn nên liên hệ với bác sĩ để kịp thời can thiệp và xử lý giúp bạn.

Đối với tình trạng khó thở, ngạt mũi bạn nên thở nhẹ nhàng, tốt hơn là bạn nên thở bằng miệng sau khi phẫu thuật 3-4 giờ. Ngoài ra khi hắt xì bạn có thể bụm miệng lại và hắt một cách nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho mũi.

♦ Đối với các biến chứng sau nâng mũi nguy hiểm

Các biến chứng có lẽ sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều đối với hiện tượng thông thường. Thế nên bạn nên quan sát tình trạng của bản thân thật kĩ càng, luôn liên hệ bác sĩ để tư vấn một cách đúng đắn nhất để có thể tránh được những việc đáng tiếc xảy ra.

Đối với hiện tượng bị nhiễm trùng bạn nên liên hệ với bác sĩ, vì đây là biến chứng chứ không phải là hiện tượng thông thường nữa, khi nhiễm trùng có rất nhiều nguyên nhân cũng như tình trạng của nó, tùy vào tình trạng mà bác sĩ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Đối với tình trạng mũi bị lệch đi bạn cũng cần liên hệ tới bác sĩ của mình để sửa lại phần mũi bị lệch.

Đối với biến chứng sóng mũi bị lộ và xuất hiện bóng đỏ bạn nên nhờ bác sĩ để tư vấn việc phẫu thuật lại vì sóng mũi bị lộ sẽ rất khó khắc phục trừ khi là tái phẫu thuật.

Việc làm đẹp là một điều hết sức bình thường đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc quan sát, theo dõi tiến trình trước, trong và sau khi phẫu thuật là rất cần thiết. Vì phẫu thuật đối với cơ thể chúng ta luôn đau đớn, bạn phải có một tinh thần vững chắc để trải qua những hiện tượng và biến chứng trên để có một chiếc mũi xinh xắn và khuôn mặt hài hòa bạn nên có trách nhiệm với bản thân mình để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những hiện tượng, biến chứng sau khi nâng mũi cần lưu ý trong Tin liên quan

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x