Ăn gì để mũi cao? – Lời khuyên của chuyên gia

0 comment
Vuốt sống mũi cho con từ nhỏ có thể giúp bé khi lớn lên có chiếc mũi cao hơn. Vậy về chế độ dinh dưỡng thì sao, ăn gì để mũi cao, các mẹ đã từng nghĩ đến điều này.

1. Ăn gì để mũi cao ? – Kinh nghiệm của các mẹ

Ăn gì để mũi cao

Chia sẻ trên diễn đàn Lamchame.com, topic ăn gì để mũi cao thu hút rất nhiều sự quan tâm và nhận được nhiều “comment” của các bậc làm cha làm mẹ.

Mũi cao phụ thuộc vào sự phát triển của xương và sụn vùng mũi nên theo như kinh nghiệm của một số mẹ, chế độ dinh dưỡng tốt cho hệ xương của bé cũng có thể giúp cải thiện chiều cao mũi của bé sau này.

Các mẹ có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng giàu canxi từ các loại hải sản (tôm, cua, cá, ốc…), 1 ly sữa chua mỗi ngày, thêm phần pho-mat, tăng thực phẩm giàu sắt, giàu protein (đặc biệt là trứng, sữa), trái cây và vitamin A.

Tuy nhiên, theo nhận định chủ quan từ các bậc cha mẹ, mũi cao hay không chủ yếu là do gen di truyền. Mũi thấp tẹt có thể khắc phục bằng cách vuốt sống mũi cho con ngay từ khi còn nhỏ nhưng biện pháp này đến nay cũng chưa được kiểm chứng về kết quả.

Ăn gì để mũi cao 1

Ăn gì để mũi cao 2

>>>Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để mũi nhỏ lại

 2. Ăn gì để mũi cao – Lời khuyên của chuyên gia

Đa số cha mẹ đều cho rằng, muốn có mũi cao đẹp chỉ có cách phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thôi. Ăn gì để mũi cao? – Các mẹ có thể tham khảo lời khuyên của bác sĩ Trần Nguyên Giáp (Chuyên gia Thẩm mỹ viện Kangnam) để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp cho biết: “Cũng giống như sự phát triển của hệ xương trên toàn cơ thể, khoảng 1-1,5 tuổi, xương mặt và xương mũi của bé bắt đầu đẩy nhanh tốc độ phát triển, sống mũi cũng dần dần dài ra, thay đổi khung xương mũi sẽ tiếp tục phát triển tới sau tuổi vị thành niên mới dần dần trưởng thành hẳn.

Ăn gì để mũi cao 3

Mũi cao phần lớn là do di truyền

Sống mũi cao hay thấp là do các nhân tố như di truyền, tốc độ phát triển, dinh dưỡng thời kỳ đầu, tuy nhiên yếu tố di truyền vẫn có quyết định lớn nhất. Đó là minh chứng lý giải vì sao người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung đều có dáng mũi thấp tẹt còn người Phương Tây lại có sống mũi cao hơn”.

Các bà mẹ hoàn toàn có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt cho hệ xương, sụn khớp của bé phát triển để góp phần cải thiện độ cao của mũi. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác thực hiệu quả của những kinh nghiệm ăn gì để mũi cao trên.

Ăn gì để mũi cao 4

Nâng mũi thẩm mỹ– cách làm mũi cao nhanh, an toàn (Kết quả nâng mũi tại TMV Kangnam: FB Nữ Hoàng)

Khi bé trường thành, cha mẹ hoàn toàn có thể tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để có được dáng mũi cao đẹp nhất, hài hòa với tổng thể gương mặt. Hiện nay, có rất nhiều công nghệ nâng mũi tiên tiến, không những mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu mà còn đặc biệt an toàn.

Các mẹ có thể tham khảo phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn hàn quốc: Sử dụng sụn sinh học định hình nâng cao sống mũi, dùng sụn tự thân (chủ yếu là sụn vành tai) bao bọc, bảo vệ đầu mũi, giúp mũi cao thanh tú, đẹp tự nhiên mà không bị lộ sống mũi, không bóng đỏ đầu mũi. Hiện nay bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cam kết bảo hành kết quả nâng mũi bọc sụn 10 năm cho mọi khách hàng.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề ăn gì để mũi cao, các mẹ có thể tư vấn trực tiếp bác sĩ bằng cách đến trực tiếp địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, liên hệ Tổng đài 1900.6466 hoặc click đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Ăn gì để mũi cao? – Lời khuyên của chuyên gia trong Kiến thức làm đẹp

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x